tat nguon iPhone 6 bi do

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ hiệu quả

Sửa chữa điện thoại

Với cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự mình xử lý tình trạng iPhone 6 bị đơ, treo, giật, lag,… tại nhà hiệu quả.

iPhone 6 bị đơ khi có cuộc gọi đến hoặc khi bạn đang trải nghiệm một ứng dụng nào đó là tình trạng xuất hiện vô cùng phổ biến. Không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, sự cố này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của bạn.

Để khắc phục lỗi iPhone bị đơ màn hình, treo cảm ứng hay thường xuyên bị giật, lag, tắt nguồn để máy reset lại luôn được coi là giải pháp đơn giản mà tối ưu. Vậy bạn đã biết cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ hay chưa? Nếu chưa, bài viết sau chính là thông tin bạn cần tham khảo ngay bây giờ.

Cách tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ hiệu quả

Tắt nguồn iPhone 6 khi bị đơ là một thủ thuật siêu đơn giản và tốn chưa đầy 1 phút để tiến hành. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo 2 bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn ở bên phải và nút Home trong khoảng 7 đến 10 giây, cho tới khi nào màn hình với logo quả táo cắn dở hiện ra.

Bước 2: Khi logo Apple xuất hiện, bạn buông cả 2 tay. Lúc này, chiếc iPhone của  bạn sẽ tự khởi động lại như bình thường.

tat nguon iPhone 6 bi do

Lưu ý

Tình trạng iPhone 6 bị đơ thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Do đó, để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

+ Luôn trải nghiệm iPhone 6 với tần suất và mức độ vừa phải. Bạn không nên mở nhiều tính năng cùng một lúc hay trải nghiệm máy liên tục trong thời gian quá lâu.

+ Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6 thường xuyên. Bạn cần xóa bỏ những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, tập tin rác có trong thiết bị của mình. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng đến.

tat nguon iPhone 6 bi do

+ Chỉ tải về các ứng dụng có trên Appstore. Bạn không nên tải những ứng dụng bên ngoài bởi chúng thường chứa mã độc hoặc không tương thích với iOS, dễ gây ra tình trạng xung đột phần mềm khiến máy thường xuyên bị đơ.

+ Ngoài ra, khi iPhone 6 bị đơ, bạn cũng có thể tiến hành restore máy để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này.

Với cách tắt nguồn iPhone khi bị đơ được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn có thể tự mình xử lý sự cố tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang cần copy ảnh từ iPhone vào máy tính thì cũng đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!