cach kiem tra pin Samsung

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung đơn giản

Thủ thuật điện thoại

Cách kiểm tra pin Samsung được hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được tình trạng pin của máy. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra một phương án sử dụng máy phù hợp và chính xác hơn.

Bạn không biết tình trạng pin của chiếc Samsung mình đang sử dụng như thế nào? Bạn không rõ pin của máy có đang bị chai hoặc hư hỏng hay không? Bạn không thể xác định viên pin này sẽ sử dụng được bao lâu nữa? Nếu vậy, bạn cần tham khảo ngay cách kiểm tra pin Samsung được Steve Gardner chia sẻ trong bài viết sau.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng mắt thường

Đây là cách check tình trạng pin đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Nếu máy của bạn có thiết kế pin rời, bạn nên tháo pin ra và quan sát hình dạng cũng như bề mặt của bộ phận này. Nếu pin phồng to, có vết ố vàng, xanh, trắng hoặc có dấu hiệu ăn mòn kim loại thì bạn cần nhanh chóng thay một viên pin mới cho điện thoại.

cach kiem tra pin Samsung

Trong trường hợp chiếc Samsung của bạn có thiết kế nguyên khối, bạn cũng nên quan sát mặt sau của máy. Nếu mặt sau có dấu hiệu phồng to, viền máy hở do pin thay đổi kích thước thì bạn cũng cần thay pin ngay lập tức.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng mã USSD

Cách này cũng đơn giản không kém gì phương pháp ở trên. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng gọi điện trên Samsung và tiến hành quay số với đoạn mã *#*#4636#*#*. Khi đó, một danh sách thông tin về thiết bị sẽ được hiện ra, trong đó có Thông tin về pin (Battery Information). Bạn cần nhấn vào mục này để biết được tình trạng pin của điện thoại.

Lưu ý: Cách kiểm tra pin Samsung bằng mã USSD không thể thực hiện được trên các dòng máy xách tay.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng AIDA64 từ CH Play về máy hoặc tải về theo link tại đây.

cach kiem tra pin Samsung

Sau khi tải ứng dụng về, cài đặt ứng dụng như bình thường và trao cho ứng dụng một vài quyền cần thiết, bạn hãy ở ứng dụng lên và vào mục Battery trên giao diện chính. Lúc này, bạn sẽ biết những nội dung cần thiết liên quan đến tình trạng pin của máy.

Trên đây là một vài cách kiểm tra pin Samsung đơn giản và hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời và thoải mái.

Xem thêm: Chia sẻ cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Samsung