cach chuyen ung dung sang the nho SD

Gợi ý cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ siêu đơn giản

Thủ thuật điện thoại

Việc lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên bộ nhớ thiết bị có thể gây ra tình trạng bộ nhớ đầy, khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được hướng dẫn trong bài viết sau.

Bộ nhớ thiết bị của các dòng smartphone hiện nay luôn có hạn. Nhưng nhu cầu tải về và cài đặt những ứng dụng trên máy của người dùng lại rất lớn. Điều đó khiến nhiều người muốn chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD. Đây là giải pháp giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ, tạo điều kiện RAM có thể hoạt động tốt hơn và như vậy, bạn cũng có thể trải nghiệm máy một cách mượt mà và thoải mái.

cach chuyen ung dung sang the nho SD

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android đơn giản

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android là một thủ thuật vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn vào Menu ứng dụng và tìm đến ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn kéo xuống dưới và chọn mục Ứng dụng.

cach chuyen ung dung sang the nho SD

Bước 2: Bạn hãy chọn ứng dụng mà mình chuyển nó sang thẻ nhớ SD.

cach chuyen ung dung sang the nho SD

Bước 3: Lúc này, một bảng thông tin về ứng dụng bạn chọn sẽ hiện ra. bạn chỉ cần chọn mục “Chuyển sang thẻ nhớ SD” và nhấn OK là được.

cach chuyen ung dung sang the nho SD

Lưu ý:

– Không phải ứng dụng nào cũng có thể lưu trữ trên thẻ nhớ SD. Chỉ có một số ứng dụng mới được trang bị sẵn tính năng này. Các ứng dụng còn lại được mặc định cài đặt trên bộ nhớ thiết bị.

– Một số dòng máy sử dụng hệ điều hành Android cũ có thể không được trang bị tính năng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

– Việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ chỉ giúp giải phóng dữ liệu một phần, một phần còn lại vẫn được lưu trữ trên thiết bị. Vì vậy, đối với các ứng dụng không cần thiết, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn để giải phóng không gian lưu trữ cho chiếc smartphone của mình.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách chụp màn hình Oppo đơn giản và nhanh chóng nhất