iPhone bi sap nguon lien tuc

Giúp bạn xử lý lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục

Sửa chữa điện thoại

iPhone bị sập nguồn liên tục là tình trạng mà nhiều iFan đang phải đối mặt. Khi tình trạng khó chịu này xảy ra, bạn thường cảm thấy lo lắng bởi không biết máy có bị hư hỏng gì hay không. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho lỗi sập nguồn liên tục trên iPhone?

iPhone là dòng máy cao cấp được các tín đồ công nghệ đánh giá cao. Nhiều người cũng lựa chọn chiếc điện thoại này nhờ cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng ổn định của nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone cũng đem tới sự trải nghiệm tuyệt vời như kì vọng.

Giống như nhiều chiếc smartphone khác, iPhone cũng có thể gặp phải sự cố trong quá trình hoạt động. Trong đó, iPhone sập nguồn liên tục là một tình trạng thường xuyên xảy ra, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng.

iPhone bi sap nguon lien tuc

Tại sao iPhone sập nguồn liên tục?

Nguyên nhân gây ra tình trạng sập nguồn liên tục trên iPhone khá đa dạng. Nó có thể xuất phát từ lỗi phần mềm, từ những hư hỏng liên quan đến phần cứng và cũng có khi, thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng chính là nguyên nhân đằng sau của lỗi hư hỏng này. Cụ thể như sau:

Lỗi phần mềm:

– Hệ thống iOS bị xung đột, do bị nhiễm virus, mã độc hoặc do trong máy tồn tại một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm được cài đặt.

– Bộ nhớ máy đầy, RAM luôn ở trong trạng thái quá tải khiến bộ vi xử lý gặp khó khăn trong việc điều khiển máy hoạt động. Từ đó, hiện tượng iPhone sập nguồn liên tục cũng rất dễ xảy ra.

Lỗi phần cứng:

– Pin, IC nguồn, nút nguồn,… của máy bị hư hỏng. Điều này thường xảy ra khi chiếc iPhone của bạn đã có tuổi thọ khá dài.

– Bên cạnh đó, việc làm rơi rớt máy, để máy bị ngấm nước hay phải chịu những tác động vật lý/hóa học tương tự cũng có thể khiến các bộ phận trên iPhone bị hư hỏng và gây ra lỗi sập nguồn khó chịu.

iPhone bi sap nguon lien tuc

Thói quen sử dụng máy sai cách

– Bạn sử dụng iPhone hết công suất, luôn để nhiều ứng dụng hoat động ngầm, luôn trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây là thói quen khiến máy rơi vào tình trạng quá tải nên máy thường xuyên bị sập nguồn cũng là điều dễ hiểu.

– Bạn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc không chất lượng, không phải là hàng chính hãng của Apple. Nếu máy bị sập nguồn khi bị sạc pin thì đây có thể chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Bạn phải làm gì khi iPhone bị sập nguồn liên tục?

– Giải phóng bộ nhớ cho iPhone, dọn dẹp các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Sau đó, hãy khởi động lại máy. Đây là biện pháp đơn giản mà nhiều người đã áp dụng thành công.

– Luôn đảm bảo sử dụng máy với tần suất vừa phải và sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định

– Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhone.

iPhone bi sap nguon lien tuc

– Nếu máy bị sập nguồn mà không thể khởi động lại, hãy tiến hành restore máy bằng cách kết nối iPhone với iTunes trên máy tính, đưa iPhone về chế độ DFU và nhấn vào lệnh restore trên giao diện chính của iTunes. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cũng nên đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu cẩn thận.

– Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Có như vậy, tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục mới được khắc phục một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên tham khảo: iPhone không hiển thị tên người gọi, bạn phải làm sao?