sua loi iPhone khong co dich vu

Giúp bạn sửa lỗi iPhone không có dịch vụ thành công

Thủ thuật điện thoại

Lỗi iPhone không có dịch vụ xuất hiện khá phổ biến. Rõ ràng, đây là sự cố vô cùng khó chịu, khiến sự liên lạc của người dùng bỗng nhiên bị gián đoạn giữa chừng.

iPhone là dòng máy cao cấp luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng với khả năng hoạt động mượt mà và ổn định. Tuy nhiên, không phải lúc nào dòng điện thoại này cũng có thể đảm bảo được điều đó. Bởi đôi khi, iPhone cũng gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, khiến người dùng ức chế, khó chịu xen lẫn với lo lắng và hoang mang. Chẳng hạn như lỗi iPhone không có dịch vụ – sự cố khiến bạn không thể gọi điện, nhận cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn bằng chiếc iPhone của mình như bình thường được nữa. Vậy bạn phải làm sao?

sua loi iPhone khong co dich vu

Nguyên nhân nào gây ra lỗi iPhone không có dịch vụ?

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng iPhone hiện lên thông báo No Service (Không có dịch vụ), thì bạn hãy kiểm tra xem chiếc dế yêu của mình có đang rơi vào một trong những trường hợp dưới đây hay không:

+ Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Lock được xách tay từ nước ngoài về. Tuy nhiên, máy chưa được unlock nên không thể kết nối với mạng di động ở Việt Nam.

+ Chiếc iPhone của bạn đang được đặt ở chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay mà chưa hề được tắt bỏ.

+ Sim mà bạn đang sử dụng cho máy đã cũ, được lắp không đúng vị trí hoặc đã bị hư hỏng. Đồng thời, việc khe sim của máy bám nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra sự cố tương tự.

sua loi iPhone khong co dich vu

+ Cài đặt mạng của máy có vấn đề. iPhone bị xung đột phần mềm hoặc hệ thống. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng iPhone không có dịch vụ.

+ iPhone đã bị hư hỏng về phần cứng do những tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài. Đây là trường hợp nghiêm trọng mà bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà.

>>> Xem thêm: Làm sao để tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh nhất?

Sửa lỗi iPhone không có dịch vụ bằng cách nào?

+ Nếu bạn đang sử dụng iPhone Lock, hãy dùng sim ghép cho máy. Hoặc tốt hơn hết, bạn nên đem máy tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại để được tiến hành unlock iPhone nhanh chóng và chuyên nghiệp.

+ Nếu máy đang được chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay, hãy tắt bỏ các chế độ này.

+ Đảm bảo sim vẫn còn hoạt động tốt và được lắp đúng vị trí. Đồng thời, bạn cũng cần vệ sinh khe sim thường xuyên. Bạn cũng có thể thử tắt nguồn, tháo bỏ sim, lắp lại và tiến hành khởi động máy. Đây là thủ thuật điện thoại được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả không ngờ đến.

+ Tiến hành thiết lập lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu cách này không có tác dụng, hãy thử đặt lại iPhone bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Trước khi áp dụng biện pháp này, hãy sao lưu dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của iPhone.

sua loi iPhone khong co dich vu

+ Tiến hành restore hoặc update iPhone lên phiên bản mới nhất. Để áp dụng thủ thuật iPhone này, bạn cần kết nối máy với iTunes và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính. Đây cũng là một biện pháp khá hữu ích đối với các vấn đề liên quan tới phần mềm.

+ Cuối cùng, nếu không thể sửa lỗi iPhone không có dịch vụ tại nhà, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có được cách khắc phục tối ưu.