Samsung Note 8 bi loi cam ung

Giải pháp cho Samsung Note 8 lỗi cảm ứng là gì?

Sửa chữa điện thoại

Samsung Note 8 lỗi cảm ứng là tình trạng mà không người dùng nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có khá nhiều người đang phải đối mặt với sự cố này.

Với màn hình lớn, thiết kế đẹp và cấu hình tốt, Samsung Note 8 trở thành chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Tuy nhiên, cho dù là một trong những chiếc điện thoại đẳng cấp nhất hiện nay, cho dù luôn nhận được những lời khen có cánh từ giới công nghệ, nhưng đôi khi Samsung Note 8 vẫn có thể làm phiền người sử dụng với một vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó là tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm ứng. Vậy bạn cần làm gì để hạn chế và khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này?

Samsung Note 8 bi loi cam ung
Samsung Note 8 là chiếc điện thoại mà nhiều người mong ước

Sử dụng máy đúng cách

Luôn tì tay mạnh lên màn hình của Samsung S8, luôn chơi game trên máy liên tục trong suốt một thời gian và luôn mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, là lý do khiến cảm ứng của Samsung S8 bị hư hỏng nhanh chóng.

Vì vậy, để có thể hạn chế tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm ứng, bạn cần thay đổi những thói quen xấu trong việc trải nghiệm máy của mình.

Sử dụng miếng dán màn hình chất lượng

Công dụng của miếng dán màn hình trong việc bảo vệ màn hình của máy khỏi những tác động từ bên ngoài là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, nếu sử dụng miếng dán kém chất lượng, không phù hợp, các thao tác của bạn có thể bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị lỗi cảm ứng.

Đây chính là lý do vì sao bạn chỉ nên sử dụng những miếng dán màn hình chất lượng, phù hợp cho chiếc Samsung Note 8 của mình. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên thay mới phụ kiện này, kết hợp với việc vệ sinh màn hình thường xuyên để cảm ứng luôn có thể hoạt động mượt mà.

Giải phóng bộ nhớ cho Samsung Note 8

Dù có RAM lớn và bộ nhớ trong ấn tượng nhưng nếu như bạn biến Samsung Note 8 trở thành một kho lưu trữ các ứng dụng nặng, các tập tin lớn cùng nhiều dữ liệu khác, thì đơ cảm ứng hay treo màn hình là hiện tượng rất dễ xảy ra. Chưa kể các tập tin rác phát sinh trong thời gian trải nghiệm cũng có thể làm Samsung Note 8 hoạt động chậm đi trông thấy.

Samsung Note 8 bi loi cam ung
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên

Do đó, bạn cần giải phóng bộ nhớ thường xuyên cho chiếc Note 8 của mình, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, vô hiệu hóa các ứng dụng hoạt động ngầm, xóa tập tin rác, bộ nhớ cache thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt hình ảnh, clip, tài liệu từ bộ nhớ thiết bị sang thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây, để tăng không gian lưu trữ cho máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm ứng có thể xuất phát từ hiện tượng xung đột phần mềm, khi người dùng vô tình tải về máy những ứng dụng không có trên cửa hàng CH Play – những ứng dụng thường không tương thích với hệ điều hành của máy. Khi phần mềm bị xung đột, các hoạt động của Samsung Note 8 đều có thể bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục tình trạng này, khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị là biện pháp tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, hãy nhớ back up lại các dữ liệu quan trọng nhé!

Đem máy đi sửa chữa

Nếu Samsung Note 8 bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hay phải chịu các tác động vật lý khác thì không chỉ gây ra tình trạng Samsung Note 8 bị bể màn hình, mà còn có thể khiến cảm ứng của máy bị hư hỏng theo. Lúc này, thay vì tìm cách tự mình khắc phục thì bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply