man hinh Samsung J7 pro bi giat

Giải pháp nào cho màn hình Samsung J7 Pro bị giật

Sửa chữa điện thoại

Màn hình Samsung J7 Pro bị giật một cách bất thường có thể là biểu hiện của một số lỗi hư hỏng xảy ra trong máy. Vậy bạn cần làm gì khi gặp phải sự cố này?

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị giật, lag. Nếu nó không xảy ra thường xuyên, bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì có thể bạn đã sử dụng máy sai cách, phần mềm của máy bị lỗi hoặc một bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó, để có cách khắc phục phù hợp.

Lý do khiến màn hình Samsung J7 Pro bị giật là gì?

– Bộ nhớ của máy đầy, không gian lưu trữ của máy bị thu hẹp. Dù được trang bị bộ nhớ khá lớn nhưng nếu tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều hình ảnh, clip, dữ liệu,… thì bạn vẫn có thể gây ra những áp lực cho RAM, khiến hoạt động của máy trở nên chậm chạp và màn hình thường xuyên bị giật, lag.

man hinh Samsung J7 pro bi giat
Có nhiều lý do khác nhau khiến màn hình Samsung J7 Pro bị giật

– Bạn là một game thủ nên có thói quen chơi game 3D trong nhiều giờ liền. Bạn nghiệm phim ảnh nên thường xuyên xem phim cho đến khi máy nóng lên. Những thói quen xấu này sẽ khiến máy phải hoạt động với cường độ cao, công suất lớn và từ đó, những lỗi như giật màn hình rất dễ xảy ra.

– Bạn tải về chiếc Samsung J7 Pro của mình những ứng dụng không có trên CH Play, không có nguồn gốc rõ ràng, chứa mã độc hoặc không tương thích với hệ điều hành của máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Hiện tượng này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của màn hình và gây ra nhiề u lỗi hư hỏng khác.

– Bạn từng làm Samsung J7 Pro bị rơi, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Những tác động này có thể khiến phần cứng của máy bị hư hỏng và làm màn hình bị giật, lag trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hiện tượng màn hình Samsung J7 Pro bị mờ cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

Bạn nên làm gì khi màn hình Samsung J7 Pro bị giật?

– Giải phóng bộ nhớ cho chiếc Samsung J7 Pro của mình. Bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không thật sự cần thiết, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ cache của các ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuyển bớt các dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị qua các công cụ sao lưu đám mây.

– Sử dụng máy với tần suất vừa phải, luôn để máy nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động.

man hinh Samsung J7 Pro bi giat
Bạn cần sử dụng Samsung J7 Pro đúng cách

– Cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng cho máy. Nếu máy vẫn bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro. Đây dù là biện pháp khá hữu hiệu nhưng lại làm dữ liệu trong máy bị xóa hết. Do đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình trước khi tiến hành.

– Giống như những lỗi hư hỏng khác, nếu các biện pháp tự khắc phục không đem lại hiệu quả với tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị giật, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để được các kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply