dong bo danh ba iPhone len Gmail

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail như thế nào?

Thủ thuật điện thoại

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail là một thủ thuật vô cùng cần thiết, giúp bạn có thể sao lưu tốt hơn những địa chỉ liên hệ có trong máy của mình.

Là người sử dụng iPhone, bạn nhất định phải biết cách thực hiện thủ thuật đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail. Bởi với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng sao lưu những địa chỉ liên hệ của mình, cũng như có thể sao chép hoặc di chuyển chúng qua các thiết bị khác khi cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail theo cách đơn giản nhất. Vì thế, bài viết sau của Stevegardner.info sẽ giúp bạn làm được điều này.

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sao lưu Danh bạ lên iCloud bằng cách vào Cài đặt => iCloud, bật công tắc mục Danh bạ lên. Sau đó, bạn vào Sao lưu => Chọn Sao lưu ngay bây giờ để các địa chỉ liên hệ có trong iPhone được sao lưu vào công cụ lưu trữ đám mây iCloud.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

 

Bước 2: Vào trang web chính thức của iCloud (iCloud.com) và đăng nhập bằng ID, mật khẩu của tài khoản Apple mà mình đang sử dụng. Tiếp theo, bạn lựa chọn Bắt đầu sử dụng iCloud để đi tới giao diện chính của iCloud.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Bước 3: Ở giao diện chính của iCloud, bạn hãy vào phần danh bạ, bấm chọn bánh răng cưa ở bên dưới góc phải => Chọn tất cả => Xuất Vcard. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động tải về một file chứa đầy đủ các địa chỉ liên lạc có trong iPhone từ iCloud. File này có đuôi “.vcf”.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Bước 4: Đăng nhập vào Gmail của bạn trên máy tính. Bấm vào nút Gmail bên phía góc trái màn hình => chọn Danh bạ để chuyển sang giao diện của Gmail Danh bạ. Sau đó, bạn chọn Khác => Nhập => Và tải lên file vcf mà bạn đã tải về máy tính trước đó. Như vậy, Gmail sẽ tự động trộn lẫn danh bạ trên Gmail và danh bạn có trên iPhone lại với nhau.

dong bo danh ba iPhone len Gmail

Dù hơi phức tạp nhưng thật ra thủ thuật đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail cũng không quá khó để thực hiện. Vì vậy, với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn xác minh tài khoản App Store