copy du lieu tu iPhone sang may tinh bang iTunes

Copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes như thế nào?

Thủ thuật điện thoại

Copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes là thủ thuật hữu ích, giúp bạn có thể sao lưu và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình một cách an toàn hơn.

Trong quá trình sử dụng iPhone, dù không muốn, nhưng bạn có thể gặp phải những sự cố đáng tiếc như làm hỏng máy, để máy bị thất lạc hoặc mất cắp mà không lấy lại được. Những trường hợp này vừa khiến bạn bị thiệt hại về mặt tài sản, vừa khiến bạn bị mất đi nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng mà không thể phục hồi. Do đó, để hạn chế tình trạng trên, bạn nên biết cách copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes, để vừa bảo vệ an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình, vừa có thể chuyển các dữ liệu này sang một thiết bị mới một cách dễ dàng khi cần thiết.

copy du lieu tu iPhone sang may tinh bang iTunes

Vậy cách thực hiện thủ thuật này ra sao? Bạn hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sau của Stevegardner.info nhé!

Các bước copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes

Để copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes, bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau:

– Đầu tiên, bạn hãy khởi động iTunes trên máy tính của mình (bạn nên sử dụng phiên bản iTunes mới nhất) và kết nối iPhone với máy thông qua dây cable chính hãng của Apple.

– Tại giao diện của iTunes, bạn chọn nhấn vào biểu tượng của thiết bị iPhone giống như hình dưới. Nếu đây là lần đầu bạn kết nối với máy tính này, hãy mở mật khẩu và chọn “Trust” (Tin cậy).

copy du lieu tu iPhone sang may tinh bang iTunes

– Tiếp theo, bạn truy cập vào mục Backups => Chọn This Computer => Chọn Back up Now. Lúc này, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu vào máy tính thông qua iTunes.

copy du lieu tu iPhone sang may tinh bang iTunes

Quá trình copy dữ liệu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ lớn của dữ liệu. Nếu dữ liệu có dung lượng cao hơn không gian trống còn lại của máy, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy trước khi tiến hành.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại bản dữ liệu này cho iPhone, bạn chỉ cần kế t nối iPhone với máy tính, mở iTunes lên và chọn Restore Backup và chọn bản sao lưu của mình là xong.

Cách copy dữ liệu từ iPhone vào máy tính bằng iTunes không hề khó thực hiện hay có quy trình phức tạp. Ngược lại, đây là thủ thuật khá đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, với những hướng dẫn trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách gửi số điện thoại qua tin nhắn trên iPhone