copy anh vào iPhone khong can iTunes

Copy ảnh vào iPhone không cần iTunes như thế nào?

Thủ thuật điện thoại

Có nhiều cách copy ảnh vào iPhone khác nhau nhưng trong đó, cách copy ảnh vào iPhone không cần iTunes là thủ thuật được nhiều người dùng tìm hiểu và áp dụng hơn cả.

Thông thường, để copy ảnh từ máy tính bàn hoặc laptop vào iPhone, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng iTunes cùng cáp kết nối. Tuy nhiên, cách này khá phức tạp và không phải lúc nào bạn cũng có sẵn dây cable ở bên để thực hiện thủ thuật này. Khi đó, cách copy ảnh vào iPhone không cần iTunes chính là giải pháp tiện lợi và hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng.

Vậy làm sao để copy ảnh vào chiếc iPhone cao cấp của mình mà không phải sử dụng đến iTunes? Bài viết sau của Stevegardner.info sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp.

Những cách copy ảnh vào iPhone không cần iTunes

Cách 1: Sử dụng Gmail

Trong trường hợp số lượng ảnh mà bạn cần chuyển/copy không nhiều, bạn có thể sử dụng công cụ quen thuộc là Gmail. Cách thực hiện như sau:

– Mở Gmail trên máy tính của bạn,  tiến hành soạn thư mới như bình thường, chọn đính kèm tập tin ở phía dưới. Sau đó, bạn lựa chọn ảnh mà mình muốn copy => nhấn Open. Khi ảnh đã được chuyển hết lên Gmail, bạn nhấn nút Send (Gửi) cho chính địa chỉ Gmail mà bạn đăng nhập trên iPhone.

copy anh vào iPhone khong can iTunes

– Mở ứng dụng Gmail trên iPhone, vào Hộp thư đến và mở mail chứa hình ảnh mà mình mới nhận được. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm giữ từng hình và chọn “Lưu hình ảnh” là hình ảnh đó sẽ được lưu vào trong máy.

copy anh vào iPhone khong can iTunes

Cách 2: Sử dụng iCloud

– Nếu muốn áp dụng cách này, đầu tiên, bạn cần tải về máy tính của mình phần mềm iCloud Control Panel theo link tại đây (dành cho Windows). Sau khi tiến hành cài đặt như bình thường, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

copy anh vào iPhone khong can iTunes

– Tiếp theo, bạn thiết lập đường dẫn hình ảnh lưu trên máy tính bằng cách ở giao diện chính của iCloud Control Panel, bạn chọn Options ở mục Photos. Lúc này, bạn sẽ thấy đường dẫn lưu ảnh trên máy tính của mình, bạn có thể thay đổi tùy ý và nhấn nút Done để lưu lại.

copy anh vào iPhone khong can iTunes

– Ở chiếc iPhone của bạn, bạn cần bật tính năng lưu ảnh trên iCloud bằng cách vào Cài đặt => iCloud => Ảnh => Bật tính năng chia sẻ ảnh iCloud.

– Để đưa hình từ máy tính lên iCloud, bạn chỉ cần vào iCloud Control Panel => Photos => Upload photos or videos và chọn ảnh cần sao lưu là được. Như vậy, ảnh sẽ được tự động chuyển qua iCloud của bạn.

copy anh vào iPhone khong can iTunes

Trên đây là 2 cách copy ảnh vào iPhone không cần iTunes. Với 2 cách này, chúc các bạn thực hiện thủ thuật thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xuất danh bạ từ iPhone ra file vcf