cach root J7 Prime

Chia sẻ cách root J7 Prime siêu đơn giản dành cho bạn

Thủ thuật điện thoại

Bạn nghĩ rằng cách root J7 Prime là một thủ thuật phức tạp nên mình không thể thực hiện thành công? Thực ra, thủ thuật này không khó như bạn nghĩ. Nhất là khi bạn áp dụng theo các bước được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Dù là một thiết bị tầm trung nổi bật nhưng J7 Prime cũng có lúc gặp phải những lỗi về phần mềm, chẳng hạn như xung đột hệ thống. Không chỉ vậy, sau một thời gian sử dụng, bạn còn có thể gặp phải tình trạng máy trở nên ì ạch, thường xuyên bị giật, lag, khiến quá trình trải nghiệm không còn mượt mà như trước. Để khắc phục những tình trạng này một cách triệt để nhất, cách root J7 Prime chính là thủ thuật điện thoại bạn cần áp dụng.

cach root J7 Prime

Cách root J7 Prime siêu đơn giản dành cho bạn

Sau khi root J7 Prime, bạn sẽ có quyền điều chỉnh giao diện, gỡ cài đặt những file cài đặt/ứng dụng hệ thống. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ, thoải mái up ROM và có khả năng sao lưu toàn bộ ứng dụng cũng như hệ thống của máy.

Nhưng ngược lại, sau khi root, chiếc điện thoại của bạn thường không được bảo hành và có nguy cơ bị nhiễm virus khá cao. Bạn cần chú ý điều này trước khi quyết định tiến hành nhé!

Chuẩn bị:

+ Dây cáp chính hãng của Samsung để tiến hành việc kết nối.

+ Trên chiếc PC hoặc laptop của mình, bạn cần tải và cài đặt sẵn Driver Samsung theo link này và phần mềm Odin theo link tại đây.

+ Trên J7 Prime, bạn cần kích hoạt tính năng “Mở khóa OEM” và “Chế độ USB debug” trong Cài đặt cho nhà phát triển. Nếu chưa có quyền này, hãy vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Nhấn 5 – 7 lần vào Số bản hiệu cho đến khi có thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển của thiết bị.

cach root J7 Prime

Các bước thực hiện:

+ Với J7 Prime, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng. Khi màn hình màu xanh với thông báo Warning xuất hiện thì bạn bỏ tay ra.

cach root J7 Prime

+ Bạn nhấn nút Tăng âm lượng để J7 Prime vào Download Mode. Sau đó, bạn kết nối J7 Prime với máy tính bằng dây cáp chính hãng.

cach root J7 Prime

+ Bạn mở file Odin lên và đảm bảo đã giải nén cho tất cả các file nén. Trên giao diện chính của Odin, bạn nhấn chọn biểu tượng AP và nhấn chọn file Diver Samsung mà mình đã tải về trước đó (thường có tên SM-610-cmw). Tiếp đến, bạn nhấn Start và máy tính sẽ tự động tải file này lên Odin cho bạn.

cach root J7 Prime

+ Trên Samsung J7 Prime, bạn chọn lệnh  INSTALL UPDATE FROME SIDE LOAD. Trên máy tính, bạn mở file Root.bat lên. Sau khoảng 15s, chiếc J7 Prime sẽ tự động được root thành công.

cach root J7 Prime

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã áp dụng xong cách root J7 Prime. Với những hướng dẫn trên của Steve Gardner, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công nhé.

Xem thêm: Giúp bạn fix lỗi Samsung J7 Prime bị mất rung nhanh chóng