cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Chia sẻ cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google

Thủ thuật điện thoại

Khi chiếc điện thoại Android của bạn không may bị mất mà không có cách nào tìm lại được, cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google chính là thủ thuật hữu ích đối với bạn. Bởi nhờ thủ thuật này, bạn có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình, tránh để người xấu đánh cắp những thông tin quan trọng.

Mất điện thoại là điều không ai muốn. Nhưng đôi khi, bạn vẫn kém may mắn rơi vào tình cảnh khó chịu này vì bị mất cắp, trộm cướp hay bất cẩn đánh rơi. Nếu không tìm lại được điện thoại, bạn cần nhanh chóng khóa hoặc xóa thiết bị của mình. Bởi nếu nó rơi vào tay kẻ xấu, tình trạng sẽ càng trở nên tồi tệ. Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google được Steve Gardner giới thiệu sau đây, để có thể áp dụng khi cần thiết nhé!

cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google

Điều kiện áp dụng

– Chiếc điện thoại Android của bạn phải sử dụng hệ điều hành từ Android 2.2 trở lên.

– Điện thoại phải đang được mở nguồn, kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động.

– Máy đã được đăng nhập vào tài khoản Gmail. Đồng thời, trình Quản lý thiết bị Android trong phần Cài đặt của máy đã được kích hoạt. Hoặc nếu không, ứng dụng Tìm thiết bị trên máy phải được khởi động.

cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Android Device Manager và đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn sử dụng trên chiếc điện thoại Android bị mất.

cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang web, bạn sẽ có được một danh sách các thiết bị đang sử dụng địa chỉ Gmail này. Công việ của bạn là lựa chọn chiếc điện thoại mà mình cần khóa.

cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Bước 3: Thông tin và vị trí của điện thoại sẽ được hiện ra. Đồng thời, bạn sẽ có 3 chức năng khác nhau để mình lựa chọn. Bao gồm: Phát âm thanh, khóa và xóa.

cach khoa dien thoai bang tai khoan Google

Nếu bạn muốn khóa điện thoại bằng tài khoản Google, bạn cần lựa chọn tính năng “Khóa”. Sau khi lựa chọn tính năng này, bạn có thể tạo một mật khẩu mới cho chiếc điện thoại của mình từ xa. Như vậy, không ai có thể mở được điện thoại của bạn, trừ khi có mật khẩu này.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng có thể lựa chọn tính năng “Xóa”. Đây là tính năng giúp bạn xóa hết mọi dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị của mình (ngoại trừ bộ nhớ trên thẻ SD). Riêng tính năng “Phát âm thanh” chỉ có tác dụng giúp máy đổ chuông trong một khoảng thời gian nhất định.

Như vậy, cách khóa điện thoại bằng tài khoản Google cũng không hề khó thực hiện. Chỉ có điều, không phải lúc nào bạn cũng đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Gợi ý cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ siêu đơn giản