ket noi iPhone voi may tinh

Chia sẻ cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản nhất dành cho iFan

Thủ thuật điện thoại

Bạn là người mới sử dụng iPhone và chưa biết cách kết nối iPhone với máy tính? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách áp dụng thủ thuật này nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Trong quá trình trải nghiệm iPhone, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần kết nối iPhone với máy tính để tiến hành việc sao chép, chuyển đổi, đồng bộ dữ liệu. Đồng thời, việc kết nối này còn giúp bạn thực hiện nhiều thao tác quan trọng như update iOS hay restore iPhone khi cần thiết. Vì vậy, bài viết sau của SteveGardner sẽ chia sẻ với bạn 2 cách kết nối iPhone với máy tính thông dụng nhất hiện nay.

Những cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản

Kết nối qua iTunes

Đây là cách kết nối cơ bản và phổ biến nhất mà mọi người dùng iPhone đều phải nắm rõ. Với cách này, bạn cần tải phiên bản iTunes mới nhất từ Apple về máy tính. Bạn có thể tải phần mềm này theo link tại đây.  Nếu trên máy tính đã có phiên bản iTunes cũ, bạn có thể gỡ bỏ phiên bản này để cài đặt phiên bản mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể update trực tiếp từ phiên bản này.

ket noi iPhone voi may tinh

Sau khi tải và cài đặt xong iTunes, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cable chính hãng của Apple. Nếu đây là lần đầu tiên kết nối với máy tính này, bạn sẽ nhận được thông báo Trust this computer ( Có tin cậy máy tính này hay không). Bạn cần chọn Trust (Tin cậy) để tiếp tục.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy trên giao diện của iTunes có sự xuất hiện của biểu tượng iPhone. Như vậy, quá trình kết nối đã được tiến hành thành công!

Kết nối không cần iTunes

Để kết nối iPhone với máy tính mà không sử dụng tới iTunes, bạn có thể sử dụng phần mềm khác để hỗ trợ. Chẳng hạn như iFunbox hoặc iTools. Cách thực hiện của phương pháp này cũng siêu đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng tải các chương trình này về máy. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt trên máy tính và tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cable chính hãng của Apple là xong.

ket noi iPhone voi may tinh

Trên đây là 2 cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản nhất dành cho bạn. Với những hướng dẫn này, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thủ thuật thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách cập nhật iOS cho iPhone 6 đơn giản nhất dành cho iFan