chup man hinh Oppo

Chia sẻ cách chụp màn hình Oppo đơn giản và nhanh chóng nhất

Thủ thuật điện thoại

Chụp màn hình Oppo là một chức năng cơ bản mà mọi người dùng đều phải biết cách thực hiện. Bởi với chức năng này, bạn có thể lưu trữ những thông tin quan trọng hay những khoảnh khắc ý nghĩa xuất hiện trên chiếc smartphone của mình.

Hầu hết những chiếc smartphone có mặt trên thị trường hiện nay đều được trang bị tính năng chụp màn hình và tất nhiên, Oppo – dòng smartphone được nhiều người yêu thích cũng không phải là ngoại lệ. Có nhiều cách chụp màn hình Oppo khác nhau và trong bài viết dưới đây, Steve Gardner sẽ giới thiệu đến bạn những cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Cách 1 : Chụp màn hình Oppo bằng phím cứng

Chụp màn hình điện thoại bằng phím cứng là tính năng có mặt trên hầu hết các dòng smartphone. Riêng đối với Oppo, bạn có thể chụp lại màn hình của máy bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn (Power)Giảm âm lượng (Volume Down).

chup man hinh Oppo
Cách chụp màn hình Oppo bằng phím cứng

Rất đơn giản, bạn chỉ cần để máy ở màn hình mà bạn muốn chụp lại. Sau đó, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng vài giây, ngay lập tức màn hình sẽ được chụp lại, âm thanh thông báo vang lên và ảnh sẽ được lưu vào bộ sưu tập của máy.

Cách 2: Chụp màn hình Oppo bằng 3 ngón tay

Để chụp màn hình Oppo bằng 3 ngón tay, trước hế t bạn phải kích hoạt tính năng này trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cử chỉ và chuyển động => Ba ngón tay chụp màn hình và chuyển trạng thái của tính năng này sang ON.

chup man hinh Oppo
Kích hoạt tính năng chụp màn hình Oppo bằng 3 ngón tay

Khi có màn hình cần chụp, bạn chỉ cần đặt 3 ngón tay lên màn hình Oppo và thực hiện thao tác vuốt lên hoặc vuốt xuống. Ngay sau đó, màn hình của máy sẽ được chụp lại và được lưu trong bộ sưu tập.

Như vậy, chụp màn hình Oppo là một thủ thuật khá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Với thủ thuật này, bạn sẽ không còn bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng xuất hiện trên màn hình trong khi trải nghiệm. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Khắc phục lỗi Samsung J7 Prime không nhận thẻ nhớ