cach chinh do nhay cam ung iPhone

Chia sẻ cách chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone

Thủ thuật điện thoại

Chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone là một thủ thuật hữu ích và cần thiết đối với tất cả những ai đang sở hữu chiếc smartphone nhà Táo. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này hay chưa?

Không phải lúc nào cảm ứng của iPhone cũng hoạt động theo ý muốn của bạn. Mà đôi khi, bạn sẽ gặp phải trường hợp cảm ứng phản hồi chậm hơn bình thường, khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Hay tình trạng cảm ứng quá nhạy, khiến bạn không thể thực hiện thao tác của mình một cách chính xác như mọi khi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng thủ thuật chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone. Vậy thủ thuật này có cách thực hiện như thế nào? Bài viết sau của Stevegardner sẽ giúp bạn!

cach chinh do nhay cam ung iPhone

Giúp bạn chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone

Từ phiên bản iOS 9.0 trở đi, Apple đã trang bị thêm tính năng Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodations) để giúp iFan có thể tự mình điều chỉnh hoạt động cảm ứng của máy. Cụ thể, bạn cần sử dụng tính năng này như sau:

Kích hoạt Thích nghi cảm ứng trên iPhone

Để kích hoạt tính năng Thích nghi cảm ứng trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility).

cach chinh do nhay cam ung iPhone

Bước 2: Tại mục Trợ năng, bạn tìm và chọn mục Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodations) và bật tính năng này sang trạng thái ON là được.

cach chinh do nhay cam ung iPhone

Điều chỉnh thời gian kích hoạt Hold Duration

Hold Duration quy định thời gian nhấn giữ để chuyển sang tác vụ khác. Do đó, để chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone thì bạn cần điều chỉnh tính năng Hold Duration.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Trợ năng (Accessibility).

Bước 2: Tại mục Thích nghi cảm ứng đã được kích hoạt, bạn bật tính năng Hold Duration sang trạng thái ON và sử dụng biểu tượng dấu (+)(-) bên cạnh để thay đổi thời gian nhấn giữ theo ý muốn của mình.

cach chinh do nhay cam ung iPhone

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone thành công. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để hiển thị phần trăm pin trên iPhone?