cai Tieng Viet cho Android khong can root

Cài Tiếng Việt cho Android không cần root bằng cách nào?

Thủ thuật điện thoại

Nếu muốn sử dụng những chiếc điện thoại Android xách tay một cách dễ dàng, bạn nhất định phải biết cách thực hiện thủ thuật cài Tiếng Việt cho Android không cần root.

Không phải chiếc điện thoại Android nào cũng được cài đặt sẵn Tiếng Việt cho người dùng, nhất là những chiếc điện thoại được xách tay từ nước ngoài về Việt Nam. Khi không có Tiếng Việt, bạn không chỉ gặp khó khăn trong việc thực hiện các tính năng của máy, mà còn không thể soạn thảo tin nhắn, email hay văn bản có dấu với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Vậy bạn đã biết cài Tiếng Việt cho Android không cần root hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết sau của Stevegardner.info nhé!

Các bước cài Tiếng Việt cho Android không cần root đơn giản

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra cách cài Tiếng Việt cho những dòng điện thoại Android xách tay cũng không hề quá khó để thực hiện. Tất cả những gì mà bạn cần làm là thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào cửa hàng CH Play của điện thoại và tải về một ứng dụng mang tên MoreLocale. Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn thêm ngôn ngữ Tiếng Việt vào chiếc điện thoại Android của mình. Sau khi tải về, bạn hãy chọn Tiếng Việt ở giao diện chính của ứng dụng.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Bước 2: Để MoreLocale có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ của điện thoại, bạn cần sử dụng lệnh “pm”. Cách thực hiện lệnh này như sau:

– Kích hoạt chế độ USB trên chiếc Android của mình. Cách kích hoạt sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy. Tuy nhiên, thông thường bạn cần làm theo các bước như Cài đặt => Tùy chọn của nhà phát triển => USB Debugging.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

– Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cable và mở CMD trong Window bằng quyền Admin – quyền quản trị cao nhất của người dùng.

– Tiếp tục, bạn lần lượt gõ các lệnh “adb devices” và “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION“. Sau khi thực hiện thành công, MoreLocale sẽ có quyền thay đổi ngôn ngữ trên chiếc điện thoại Android của bạn.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

– Cuối cùng, bạn chỉ cần quay trở lại ứng dụng MoreLocale, chọn biểu tượng Menu bên góc phải màn hình, chọn Add Located  và nhập Tiếng Việt là xong. Như vậy, chiếc điện thoại của bạn đã có thêm một ngôn ngữ mới là Tiếng Việt, giúp bạn có thể sử dụng các tính năng của máy một cách dễ dàng.

Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật cài Tiếng Việt trên Android không cần root thành công!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách chặn trang Web trên Android đơn giản mà hiệu quả