cach xem dia chi Mac cua dien thoai Samsung

Chia sẻ cách xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung

Thủ thuật điện thoại

Bạn sử dụng chiếc điện thoại Samsung của mình đã lâu, nhưng vẫn chưa biết địa chỉ Mac của máy? Nếu vậy, cách xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung được hướng dẫn sau đây chính là thủ thuật mà bạn cần tham khảo.

Mỗi chiếc điện thoại đều có một địa chỉ Mac riêng và duy nhất, được nhà sản xuất gán cho từng phần cứng của thiết bị. Đây là thông tin quan trọng để người dùng truy cập Wifi và cũng là một thông tin hữu ích đối với những nhà cung cấp mạng. Bởi với địa chỉ Mac, họ có thể phân biệt được người dùng này với người dùng kia nhằm đảm bảo không có sự xâm nhập trái phép nào.

Cách xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thủ thuật này, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Steve Gardner.

Hướng dẫn cách xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung

Bạn chưa cần tới 1 phút là đã có thể biết được địa chỉ Mac của chiếc điện thoại Samsung mà mình đang sử dụng là gì. Bởi tất cả những việc mà bạn cần thực hiện chỉ là vài bước ngắn gọn sau đây:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính, bạn truy cập vào Menu ứng dụng và chọn Cài đặt. Tại đây, bạn kéo xuống dưới và chọn mục Giới thiệu về điện thoại.

cach xem dia chi Mac cua dien thoai Samsung

Bước 2: Sau đó, bạn chọn tiếp mục Trạng thái – nơi cung cấp cho bạn nhiều thông tin cơ bản về chiếc điện thoại của mình.

cach xem dia chi Mac cua dien thoai Samsung

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo xuống mục Địa chỉ MAC của Wifi là có thể biết được thông tin mà mình đang tìm kiếm.

cach xem dia chi Mac cua dien thoai Samsung

Ngoài cách nêu trên, bạn cũng có thể xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung bằng cách kéo thanh trạng thái xuống, chọn biểu tượng bánh răng. Sau đó, bạn vào mục Wi-Fi trong “Wireless & networks” => Advanced. Lúc này, bạn sẽ thấy IP Wifi và địa chỉ Mac của máy.

Trên đây là cách xem địa chỉ Mac của điện thoại Samsung đơn giản dành cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình thực hiện thủ thuật này, bạn đừng quên để lại bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Samsung đơn giản