mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Chia sẻ cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

Sửa chữa điện thoại

Lo lắng, bối rối không biết làm gì tiếp theo chính là cảm giác của bạn khi vô tình quên mất mật khẩu mở khóa màn hình của Samsung. Tuy nhiên, với cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu được gợi ý trong bài viết dưới đây, nỗi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết một cách triệt để.

Việc quên mật khẩu mở khóa màn hình Samsung là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là khi ai đó vô tình hoặc cố ý đặt lại mật khẩu của máy mà bạn không hề hay biết. Khi rơi vào tình cảnh này, bạn thường loay hoay thử đi thử lại mật khẩu nhưng vẫn không thể mở được máy. Khi đó, đem máy đi phá khóa ở một cửa hàng sửa chữa điện thoại thường là giải pháp được nhiều người chọn lựa.

mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Thế nhưng, bạn vẫn có thể tự mình mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu bằng một vài thao tác đơn giản. Vậy phương pháp này có cách thực hiện như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của Steve Gardner nhé!

Cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

Để mở khóa điện thoại Samsung khi lỡ quên mật khẩu, bạn có thể tiến hành hard reset máy. Đây là một thủ thuật quen thuộc, thường được dùng khi máy bị lỗi phần mềm. Sau khi hard reset, mọi cài đặt của máy trở về trạng thái ban đầu, mọi dữ liệu có trong máy đều bị xóa hết (ngoại trừ dữ liệu có trên SIM và thẻ nhớ SD) nên bạn có thể mở máy mà không cần phải nhập mật khẩu.

Để đảm bảo quá trình hard reset có thể diễn ra trơn tru và tốt đẹp, bạn cần đảm bảo máy đã được sạc đầy pin (hoặc có ít nhất 50% dung lượng).

Cách hard reset Samsung như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện ra. Nếu chiếc điện thoại của bạn không có nút Home, hãy sử dụng nút Bixby để thay thế.

mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Bước 2: Tiếp theo bạn di chuyển tới mục Wipe data/factory reset và lựa chọn mục này. Bạn chú ý ở chế độ Recovery, bạn không thể sử dụng cảm ứng của thiết bị. Do đó, bạn cần di chuyển bằng phím Tăng/Giảm âm lượng và nhấn nút Nguồn để chọn.

mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn Yes và chọn Reboot system now là xong. Bây giờ, bạn hãy chờ máy tự động reset lại nhé!

mo khoa dien thoai Samsung khi quen mat khau

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu. Với những hướng dẫn của Steve Gardner, chúc các bạn luôn thực hiên thủ thuật này thành công!

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung đơn giản