khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Gợi ý cách khoá tài khoản iCloud khi bị mất máy siêu đơn giản

Thủ thuật điện thoại

Cách khoá tài khoản iCloud khi bị mất máy là thủ thuật cơ bản và hữu ích mà mọi iFan đều phải nắm rõ cách thực hiện. Bởi thủ thuật này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình trên iPhone một cách an toàn, tránh để người xấu lợi dụng cho những mục đích không hay.

Là điều mà không người dùng iPhone nào mong muốn, nhưng trường hợp để rơi iPhone, để thất lạc máy hoặc kém may để điện thoại bị người xấu lấy cắp vẫn là những trường hợp xảy ra phổ biến. Khả năng có thể lấy lại máy trong những trường hợp này không cao. Vì vậy, bạn cần áp dụng ngay cách khóa tài khoản iCloud khi bị mất máy, để bảo đảm an toàn cho những dữ liệu cá nhân có trên chiếc iPhone của mình.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Cách khóa tài khoản iCloud khi bị mất máy đơn giản

Để khóa tài khoản iCloud trên chiếc iPhone/iPad của mình, thiết bị của bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đó là:

+ Máy còn được mở nguồn

+ Máy đã được đăng nhập vào Apple ID trước đó.

+ Máy đang được kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ trình duyệt trên máy tính, bạn truy cập vào trang web iCloud.com. Sau đó, bạn đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình và truy cập vào mục Find My iPhone. Nếu không có sẵn máy tính, bạn có thể dùng một chiếc iPhone khác, tải về ứng dụng Find My iPhone và cũng đăng nhập bằng tài khoản Apple ID.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Bước 2: Tại giao diện của iCloud hoặc của Find My iPhone, bạn chọn thiết bị đã mất của mình. Ở đây, sẽ có 3 tác vụ hiện ra cho bạn lựa chọn: Xóa iPhone, Chế độ mấtPhát âm thanh. Trước tiên, bạn nhấp vào Chế độ mất và cài đặt một mật khẩu mở khóa mới cho chiếc iPhone của mình. Điều này sẽ giúp máy tạm thời an toàn trước tay kẻ xấu. Bởi khi đó, chiếc iPhone của bạn chỉ có thể mở khóa khi nhập đúng password mà bạn vừa tạo mà thôi.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Bước 3: Trong trường hợp bạn nghĩ rằng thiết bị của mình chỉ đâu đó bên cạnh, bạn có thể sử dụng lệnh Phát âm thanh để dễ dàng tìm ra máy. Còn nếu xác định không thể lấy lại iPhone đã mất, bạn cần chọn lệnh Xóa iPhone. Lúc này, mọi dữ liệu trên chiếc iPhone của bạn sẽ được xóa sạch, kể cả tài khoản iCloud trên máy. Như vậy, bạn đã có thể khóa iCloud một cách an toàn.

khoa tai khoan iCloud khi bi mat may

Với một vài bước kể trên, bạn đã có thể khóa tài khoản iCloud khi bị mất máy thành công. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên, bạn sẽ không gặp phải bất kì khó khăn nào khi thực hiện thủ thuật này!

Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn xử lý lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục