iPhone 7 Plus bi hu mic

Nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi iPhone 7 Plus bị hư mic

Tin tức

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 7 Plus bị hư mic là gì? Bạn có thể khắc phục nó ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

iPhone 7 Plus bị hư mic không phải là một hiện tượng quá hiếm gặp. Vì vậy, nó đã làm phiền khá nhiều người dùng trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này. Đây cũng là hiện tượng mà bạn đang phải đối mặt? Nếu vậy, những thông tin dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.

iPhone 7 Plus bi hu mic
iPhone 7 Plus bị hư mic không phải là hiện tượng hiếm gặp

Khi mic iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn sẽ không thể ghi âm giọng nói của mình, không thể thu tiếng khi quay video bằng camera của máy và tất nhiên, trong các cuộc gọi, người bên kia cũng không thể nghe thấy bạn nói gì. Do đó, chắc chắn sự cố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trải nghiệm iPhone 7 Plus của bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus bị hư mic

Mic bị ngấm nước

Dù khả năng chống nước của iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao, nhưng điều này không hề có nghĩa điện thoại của bạn có thể “bình yên vô sự” hoàn toàn bị khi bị rớt nước hay phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt quá thường xuyên. Thậm chí, điều này còn có thể khiến mic của iPhone 7 Plus bị hoen gỉ và ăn mòn nếu như người dùng không tìm cách làm khô máy.

Cách khắc phục: Nếu máy bị rớt nước, hãy làm khô kĩ từng linh kiện càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo điện thoại luôn được tiếp xúc với môi trường khô ráo và thoáng mát.

iPhone 7 Plus bi hu mic
Nếu iPhone 7 Plus bị rơi nước, hãy tìm cách làm khô ngay lập tức

Mic bám nhiều bụi bẩn

Bạn không thường xuyên vệ sinh chiếc iPhone 7 Plus của mình? Nếu vậy, việc mic của máy bị hư hỏng rất có thể do bụi bẩn gây ra. Khi mic bị bám nhiều bụi bẩn mà không được làm sạch, quá trình thu âm của thiết bị sẽ bị cản trở theo.

Cách khắc phục: Bạn cần làm sạch iPhone 7 Plus cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Nếu không quen làm việc này hoặc không tự tin vào sự khéo tay của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone 7 Plus tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

iPhone 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng

Đây là trường hợp hư hỏng nghiêm trọng nhất nhưng cũng là trường hợp phổ biến nhất của lỗi iPhone 7 Plus bị hư mic. Trong quá trình sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp này, đôi khi bạn không thể tránh được những sự bất cẩn và sơ ý, làm máy bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng. Chính những tác động này có thể gây ra nhiều lỗi không đáng có, mà lỗi hư mic trên iPhone 7 Plus chính là một ví dụ điển hình.

iPhone 7 Plus bi hu mic
Khi 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn thường không thể tự mình xử lý. Do đó, bạn nên tìm kiếm một trung tâm sửa iPhone chất lượng và đáng tin cậy để được kiểm tra và xử lý chính xác lỗi hư hỏng này.

Leave a Reply