cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Chia sẻ cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Thủ thuật điện thoại

Bạn cần chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Hầu hết các dòng điện thoại của Samsung hiện nay đều sở hữu camera có độ phân giải cao với khả năng chụp hình khá tốt. Vì vậy, người dùng luôn có xu hướng chụp thật nhiều ảnh bằng chiếc điện thoại Samsung của mình. Điều này có thể khiến bộ nhớ máy đầy, không gian lưu trữ thu hẹp, làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Khi đó, chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính được coi là một trong những thủ thuật hữu ích nhất giúp bạn vừa có thể giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, vừa có thể lưu trữ lại những bức ảnh của mình một cách an toàn hơn. Vậy thủ thuật này có cách thực hiện như thế nào? Hãy để Steve Gardner hướng dẫn cho bạn nhé!

Cách 1: Chuyển ảnh trực tiếp

Bước 1: Kết nối chiếc điện thoại Samsung của bạn với máy tính thông qua dây cable USB.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn kéo thanh thông báo ở trên cùng màn hình xuống và chọn USB Connected. Tiếp theo, bạn nhấn nút Camera trên máy hoặc bật USB Storage.

Bước 3: Trên máy tính, bạn vào Computer=> My Computer => My PC và nhấn vào biểu tượng của điện thoại Samsung.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn mục DCIM trên Samsung, chọn thư mục có chứa ảnh và tiến hành chuyển những bức ảnh mà mình mong muốn qua một thư mục nào đó của máy tính là xong.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Cách 2: Chuyển qua Google Ảnh

Google Ảnh là một công cụ sao lưu và đồng bộ ảnh vô cùng hữu ích trên các thiết bị Android. Ứng dụng này thường có sẵn trên các dòng điện thoại của Samsung. Trong trường hợp chưa có sẵn, bạn có thể tải ứng dụng này về máy từ cửa hàng CH Play. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng 3 nút gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình, chọn Cài đặt => Sao lưu và đồng bộ hóa => Bật chế độ sao lưu và đồng bộ hóa là xong. Như vậy, mọi hình ảnh của bạn có trên Samsung sẽ được sao lưu vào ứng dung này một cách tự động.

Bước 3: Trên máy tính, bạn truy cập vào trang web https://www.google.com/photos/about/, đăng nhập bằng tài khoản Gmail giống như ở trên điện thoại. Sau đó, bạn có thể thoải mái tải về máy những bức ảnh mà mình mong muốn.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Cách 3: Chuyển ảnh qua Gmail

Nếu chỉ muốn chuyển 1 – 3 ảnh từ Samsung qua máy tính thì bạn nên sử dụng chính tài khoản Gmail của mình. Thủ thuật này có cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở Gmail trên điện thoại, mở phần soạn thư như bình thường. Sau đó, bạn nhấn vào phần Đính kèm và lựa chọn những bức ảnh mà mình muốn chia sẻ.

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail của bạn ở mục người nhận và gửi đi như bình thường. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tải ảnh từ Gmail về máy tính mà không hề tốn nhiều thời gian.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Trên đây là  những cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản nhất. Với những hướng dẫn này, chúc các bạn thực hiện thủ thuật thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung